Site Overlay

ชุ่มใจ

สวัสดีคร้าบบบบบเพื่อนๆ…

สามสี่วันที่ผ่านมานี่ร้อนระเหิด…ไม่ผิดครับ ระ-เหิด คือ ร้อนระดับซู้งงงง เลยการละลายไปอีกไกล… ร้อนขนาดนั่งในบ้านโดนแสงยังหน้าดำได้ SPF50 UVA UVB+++ แค่ไหน ก็เอาไม่อยู่ครับ 

แอดเลยจะมาชวนเพื่อนๆทำของกินให้หวานชุ่มๆใจกันครับ อุปกรณ์และวัตถุดิบ เพื่อนๆสามารถ หาได้ในครัวได้เลยครับ ยิ่งช่วงนี้แอดต้องWFH ก็จะมี ช้อนส้อม, ตะเกียบ มากับการสั่งอาหารอยู่พอควร (การบอกไปในแอพว่าไม่เอาช้อนส้อม ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะก็ใส่มาให้อยู่ดี O-0! )

หลังจากก้มๆเงยๆ เปิดโน่นค้นนี่ ก็ได้มาแล้วขะรับ… 

ชุ่มใจ no.1

วิธีทำ 

  • ดึงพลาสติก น้ำแอปเปิล SEIKEN กล่องเล็ก ออก
  • ปักตะเกียบ ลงไป
  • นำเข้าช่องฟรีซซซซ จนเป็นน้ำแข็ง
  • ใช้กรรไกรช่วยตัดขอบด้านบน เอาลงแช่นำเพื่อจะได้ดึงออกได้ง่ายขึ้น

ชุ่มใจ no.2

วิธีทำ 

  • ดึงพลาสติก SUN BLAST ORGANIC APPLE JUICE 100% ออก (อาจจะต้องใช้กรรไกรตัดให้กว้างขึ้น เพื่อปักตะเกียบได้)
  • ปักตะเกียบลงไป (แนะนำให้ดื่มก่อนท1อึก กันหกครับ)
  • หากล่องหรือภาชนะให้วางได้ไม่ล้ม แล้วนำเข้าช่องฟรีซซซซ จนเป็นน้ำแข็ง
  • นำมาแช่น้ำแป๊บนึงครับ แล้วใช้กรรไกรตัดพลาสติกออก

ชุ่มใจ no.3

วิธิทำ

  • เท น้ำแอปเปิล SEIKEN ใส่แก้วกระดาษ
  • น้ำใส่ช่องฟรีซซซ พอเริ่มเซทตัว นำออกมาปักไม้ไอติม ลงไป
  • ใส่กลับช่องฟรีซซซซซ จนเป็นน้ำแข็ง
  • นำแช่น้ำ ค่อยๆดึงไอซ์ป๊อปของเราออกมา

ชุ่มใจ no.4

วิธีทำ

  • น้ำ JUNZO-SEN น้ำลูกพีช, น้ำบลูเบอร์รี่ ผสมเนื้อผลไม้ เทลงในกล่องพลาสติก 
  • นำเข้าช่องฟรีซซซซซซซ ให้เป็นน้ำแข็ง แต่ไม่แข็งจัดมากนะครับ
  • นำออกมาใช้ ส้อม ขูดๆๆๆๆๆๆ(ขั้นตอนนี้ทำให้ได้ใช้กล้ามเนื้อแขนและหน้าท้องครับ exercise ไปในตัว)
  • นำใส่ถ้วยสายๆใ่กลับในช่องฟรีส อีกที ก็จะได้ Granita (กรานิต้า)ที่หอมมมม อร่อยยยยย ครับ 

ชุ่มใจ no.5

วิธีทำ

  • นำ น้ำแอปเปิล SEIKEN เทลงในพิมพ์ ทำน้ำแข็ง 
  • นำเข้าช่องฟรีซซซซ
  • แกะ น้ำแอปเปิล SEIKEN ที่เป็นลุกกลมสวยยยย ใส่แก้ว
  • เทน้ำแอปเปิล ลงไปครึ่งแก้ว หรือถ้าแก้วทรงสูงจะใส่ให้เต็มก็ได้ครับ
  • On top ด้วยโซดา 

Tips 

– น้ำผลไม้ และโซดา แนะนำให้แช่เย็นจุกๆครับ

  • สามาถนำน้ำผลไม้ชนิดไหนก็ได้ มาปรับเปลี่ยนตามใจชอบได้เลยครับ
  • โซดา สามารถเปลี่ยนเป็น vodka หรือ แอลกอฮอล์ที่เพื่อนๆชอบได้นะครับ

หวังว่าเพื่อนๆคงจะได้รับความเย็นชุ่มมมมใจและหวานอร่อยนะครับ เจอกันใหม่บทความหน้านะขะนับ แอดขอตัวไป ทำ Granita ก่อน ครับ

ขอบคุณครับ

By N.K