Site Overlay

ไปสถานีAomori กัน

สวัสดีครับเพื่อนๆ… หลังจากเม้าท์มอยกันถึงวิธีการเดินทางสู่อาโอโมริจากบทความที่แล้วน้านนนนน

ตอนนี้เราก็ได้มาถึง จังหวัดอาโอโมริกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ( แอด มโมเอาเอง)

การเดินทางเข้าเมือง มีวิธีหลักๆ ดังนี้ครับ

จากสนามบินอาโอโมริ

เมื่อเครื่อง แลนด์ดิ้งแล้วววว….ที่นี้ตามแพลนว่าเพื่อนๆอยากเที่ยวแบบไหน ขึ้นรถ..ลงเรือ..นั่งรถไฟ..หรือ จะเช่ารถขับกันเอง อยากแวะไหนได้ตามสะดวกเลยครับ

แอด สรรหา ข้อมูลมาให้ เพื่อนๆตามนี้ ครับ

รถบัส (แบกเป้,ลากกระเป๋าใบย่อยๆ)

มีรถบัสให้บริการอยู่ 2 ชนิดครับ คือ

      Aomori city bus จะให้บริการวัน ละ 3 เที่ยว 6:56, 9:36 และ 15:36 น. ราคาประมาณ (ตามอัตราแลกเปลี่ยน) 140-200 บาท ครับ

    JR Bus เจ้านี้น่าจะสะดวกกว่าครับ เพราะ มีบริการทุกชั่วโมง ราคาประมาณ 213 บาทครับ.                 

Taxi (เก็บแรงไว้เที่ยวและสัมภาระตามใจฉัน)

ถ้าเป็นผู้โดยสารระหว่างประเทศ ออกจากอาคารผู้โดยสารขาเข้า แล้วเลี้ยวขวา ครับ แต่ถ้า เดินทางมาจากภายในประเทศ ออกจากอาคาผู้โดยสารขาเข้า แล้ว เลี้ยวซ้ายครับจะเห็น ป้ายจอดรถแท็กซี่สีเขียวๆ มีรถแท็กซี่ จอด บริการอยู่ครับอัตราค่า บริการจะอยู่ที่1,200 -1,500 บาท ครับ ถ้าไปกัน 2-4 คน หารกันน่าจะได้อยู่นะครับ

รถเช่า ( ชีวิต..เรากำหนด)

ที่นี่จะมีอาคารที่จัดบริการรถให้เช่า อยู่ด้านนอกของอาคารผู้โดยสารครับ เพื่อนๆออกจากอาคารผู้โดยสารเลี้ยวขวา เดินประมาณ 50 เมตร ครับจะพบกับอาคารหลังหย่ายยยที่ต้องทำแค่ เลือก(รถ,ประกัน..) และ ยื่น (สารพัดบัตรที่สำคัญน่าจะ บัตร เครดิตครับ)ราคาโดยเฉลี่ยจะเริ่มต้นที่ 2,833+ บาท รถขนาดเล็กและ 3,690+ บาท สำหรับ รถขนาดใหญ่ราคาและเงื่อนไข ตามข้อกำหนดของแต่ละ บริษัทครับ

จากสถานี Shin-Aomori 

เส้นทางและการเดินทางที่สะดวกและได้รับความนิยมมากในบรรดานักท่องเที่ยวในการมาอาโอโมริคือ รถไฟความเร็วสูงครับ เรียกซะยาวเชียว แหะๆ.. โดย Shinkansen จะมาจอดที่สถานี Shin-Aomori นะครับ บางคนเข้าใจผิดว่าถึงที่หมายแล้ว…แต่ เราต้องเดินทางไปที่ สถานี Aomori ก่อนครับ ถึง จะสามารถเดินทางไปยังเมืองต่างๆได้สะดวกครับ โดยมีการเข้า ตัวเมืองให้เลือกดังนี้ครับ

รถไฟ  

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการมาพักค้างคืนที่นี่เพราะ โรงแรม และ จุดขึ้นรถบัสไปเที่ยวตามเมืองต่างๆส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้สถานี Aomori ครับ….รถไฟจึงเป็นวิธีที่ง่าย..สะดวก และ ได้รับความนิยมที่สุดครับเราจะขึ้นขบวน JR สายสีส้ม (Ou line) 1ป้าย ครับ ใช้เวลา 6 นาที ราคาประมาณ 35-55 บาทครับ

แต่สำหรับเพื่อนๆที่แบกเป้เที่ยวแบบวันเดียวไม่อยากเสียเวลาไปยังสถานที่ ที่แพลนไว้ ก็นี่ครับ

รถบัส

ออกจากช่องขายตั๋ว เลี้ยวซ้ายครับ…ลงบันไดเดินตามทางออก East exit จะออกมาเจอ ป้ายรถเมล์ครับ โดยจะมีป้ายรถทั้งหมด 7 ป้าย ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น Towada Lake,Mizuumi-go, Tour Bus สำหรับชมเมือง, Chartered Bus เพื่อนควรจะศึกษาเส้นทาง และขบวนรถ ดีๆนะครับ..เดี๋ยวจะหลง เพราะ มีอีก 2ป้าย 2 สาย ที่ถ้าตอนออกมาจากช่องขายตั๋ว แล้วเลี้ยวขวา เดินลงบันไดจะไปเจอทางออก South exit  รถบัสที่จอดอยู่ตรงนี้ จะวิ่งคนละเส้นทางนะครับ ราคาจะขึ้นอยู่กับสถานที่ ที่เราจะไปครับ เริ่มต้นที่ ประมาณ 55 บาทครับ 

Taxi 

ออกจากช่องขายตั๋วเลี้ยวซ้าย ลงบันไดครับ จะเจอจุดจอด taxi ครับ ราคา 500-650 บาทครับ ขึ้นอยู่กับการจราจรครับ

รถเช่า

อาคารเช่ารถ ของที่นี่ จะอยู่ด้านนอกครับ ออกากช่องขายตั๋ว เลี้ยวซ้ายลงมาที่ชั้น 1 ครับ ออกทาง East exit เลี้ยวซ้ายเดินไปด้านหลัง สถานีครับ จะเห็น อาคารบริการรถเช่าอยู่ติดกันครับ ราคาโดยเฉลี่ยจะเริ่มต้นที่ 2,833+ บาท รถขนาดเล็กและ 3,690+ บาท สำหรับ รถขนาดใหญ่ราคาและเงื่อนไข ตามข้อกำหนดของแต่ละ บริษัทครับ

ที่นี้เราก็เช็คอินเก็บสัมภาระและ เตรียมตัวเที่ยวกันได้ ในบทความหน้าแอดจะมาพาเพื่อนๆไปไหนต่อ ติดตามอ่านกันได้นะคร้าบ

ขอบคุณครับ

By N.K

ข้อมูลอ้างอิง

en-Aomori.com

kayak.co.th

rome2rio.com

aomori-airport.co.jp

jreast.co.jp