Site Overlay

อะ..อึ้มมม

สวัสดีต่อแบบไวๆคร้าบเพื่อนๆ

ลงทีเดียวพร้อมกันไปเลย กับอากาศที่แอร์อุณหภูมิ 23 ก็เอาไม่อยู่ บทความนี้แอดจะมาพิมพ์สูตร แซนวิชแบบหวานบ้างครับ รับรองว่า อิ่มจุกมาก เหมาะกับผู้ที่รักในการรับทาน มีความสุขเมื่อมีน้ำตาลเยอะในเลือด ไม่แคร์เซลลูไลต์ และโรคเบาหวานครับ แต่ก่อนที่จะไปทำของหวาน แอดมีเครื่องดื่มที่รับทานคู่กันกับเมนูก่อนหน้ามานำเสนอครับ นั่นก็คือ KIMONO โต๊ะริโคหนิ นัตเตะ ชิมาเอะบะคิตโตะ … เอ่อออ… ตอนนี้ เวลาแอดพิมพ์หรืออ่านชื่อ ของแบรนด์ทีไร เพลงนี้ก็จะเข้ามาวนเวียนในหัวตลอดๆเลยครับ แต่มองในแง่ดี จำง่ายขึ้นมากเลยครับ ยอมรับว่าช่วงที่เขียนถึงน้องก่อนหน้านู้นนนน จำชื่อไม่ได้ พอมาลิงค์กับเพลง อ่ะ บรูมมมม สว่าง  

  1. เทค 2 … อะ..อึ้มมม…เครื่องดื่มที่จะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ KIMONO Mikan Sparkling Juice ครับ เป็นน้ำผลไม้ซ่าาาาที่ทำมาจากส้มแมนดาริน โดยชาวสวนบรรจงเก็บด้วยมืออย่างละมุนทีละลูก ทีละลูก ผสมผสานกับน้ำจากเหล่งน้ำธรรมชาติ ให้ความรู้สึก ฉกชื่งงงงงงงง (v2สดชื่น) แก้เลี่ยนและความมันจากชีสของเมนู แซนวิชหมูแจมชีส ได้อรุ่มมากครับ แถมกลิ่น ซีตรัส ของส้มอ่อนๆหอมสดชื่นไปอีก แนะนำว่าให้แช่เย็นยะเยือกนะขะนับ รับรองว่าฉงชื่งงงx3 

ก่อนจะแวะไปเมนูแซนด์วิชแบบหวาน แอดของแทรกกลางแถมเมนูแซนด์วิชแบบคาวอีกซักหนึ่งเมนูจาก ครัวโวยวาย ครับ เมนูนี้ชื่อว่า แซนด์วิชไก่เปิดเผย ครับ ไม่มีชื่ออังกฤษ ส่วนผสมและวิธีทำดังนี้ครับ

ส่วนผสม

ขนมปังบาร์แกต 1ชิ้น หั่นครึ่งผ่ากลางตามยาว ใช้แค่ 1 ชิ้นครับ เพราะเราจะทำแซนด์วิชเปิดหน้า

สะโพกไก่ 1 ชิ้น

แป้งทอดกรอบ 2 ชต. ผสมน้ำเย็น กะดูให้ไม่ข้นมาก)

โคสลอว์ (กะหล่ำปลี 1เสี้ยวหั่นฝอย, แครอท 10 ขูด, มายองเนส 1ชต,น้ำส้มสายชู 1/2ชช., เกลือ หยิบ2นิ้วน้อยๆ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน)

มายองเนส 2ชต.

YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น 1ชช.

Cheddar cheese 2 แผ่น

เนยเค็ม 1ปาดใหญ่

เกลือ,พริกไทย ปรุงรส

น้ำมันทอดไก่ 1 (กะให้ท่วมชิ้นไก่)

วิธีทำ

ทาเนื้อไก่ด้วยเกลือกับพริกไทย 

นำไปคลุกแป้งทอดกรอบ

ทอดไก่ให้มีสีเหลืองสวย

นำมายองเนส ผสมกับ YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น

นำขนมปังไปจี่กับกระทะทั้ง 2 ด้าน

ทาเนยเค็ม

วางโควสลอว์ 

วางไก่ที่ทอดแล้ว 

โปะมายองเนสที่ผสมกับ YUZU MARMALADE ลงบนไก่

วาง cheddar cheese ลงไป 

วางทุกอย่างกลับบนกระทะ หาผาหม้อมาปิด ให้ชีสละลาย

หาจานสวยๆ พร้อมเสริฟ ครับ กลิ่นของ YUZU มันช่างเข้ากันดีมากๆ กับไก่ทอดหอมๆครับ

มาถึงที่แซนด์วิชแบบหวานกันซักที 

เมนูนี้ชื่อ แซนด์วิช BC ครับ ย่อมาจาก Banana & Chocolate เป็นเมนูที่แอดค้นพบว่า การกินกล้วยกับขนมปัง มันอร่อยไฟวาบบบบ อย่างไม่เคยโนติสมาก่อน เพราะเคยกินแต่โรตีกล้วยหอมใส่ไข่ (แหะๆ)

ส่วนผสม

ขนมปังแผ่น 2 แผ่น

กล้วยหอม

ชอคโกแลต (ได้หมดครับ แบบแท่ง แบบเหลว)

เนยเค็ม 2 ปาดใหญ่

Cafe direct MACHU PICHU DECAF 1/2 ชช.

วิธีทำ

ปิ้งขนมปัง

ปาดเนยลงไปให้ทั่วๆ

หั่นกล้วยหอมตามขวางหนาประมา1ซม. วางเรียงบนขนมปัง

บีบชอคโกแลต ตามไปเลยครับ (ถ้าเป็นแบบแท่ง นำเข้าเวฟละลายได้เลยครับง่ายๆเร็วๆดี)

นำหลังช้อนบด Cafe direct MACHU PICHU DECAF ให้ละเอียด แล้วโรยหน้าครับ

กลิ่นกาแฟอ่อนๆจะช่วยให้เมนูนี้สดชื่นเพิ่มมากขึ้นครับ รับรองว่าถ้าทานเป็นมื้อเช้า อิ่มได้ถึงบ่ายกันเลยครับ

อันนี้แถมมมม แซนด์วิชหมูหยองชื่นใจ

ส่วนประกอบ

ขนมปัง 2 แผ่น

มายองเนส 2 ปาด

YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น 2 ปาด

หมูหยอง 1 กำมือ

วิธีทำ

นำขนมปังมาทาด้วยมายองเนส

ทา YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นชั้นที่2

ทาทั้ง2 แผ่น

โรยหมูหยอง

นำอีกแผ่นที่ทาเหมือนกันประกบ

(จะปิ้งขนมปัง หรือไม่ปิ้ง อันนี้แล้วแต่ความชอบเลยครับ)

ทานคู่กับ Cafe direct MACHU PICHU DECAF เป็นมื้อเช้า อิ่ม อยู่ท้องและ ฉกชื่งงงงง

ขอบคุณครับ

By N.K