Site Overlay

Fruit Picking

สวัสดีเช้าวันสดใสครับเพื่อนๆ

ตามที่ได้เกริ่นเอาไว้ว่าแอดน้านนนนจะพาเพื่อนๆไปเก็บ แอ๊บเพิ้ลลลกัลลล. . หาข้อมูลไปก็อยากจะไปใจจิขาด แต่ตอนนี้ใกล้ Aomori ที่สุดได้แค่ เดินหน้าจืดๆไปเปิดตู้เย็นหยิบน้ำแอปเปิล SEIKEN มาดื่มมมม… อ่าหหห์ ชื่นจายยยยยพอหายคิดถึงญี่ปุ่นได้บ้างนิ้โหน่ยยยย

สวนที่แอดหาข้อมูลมา ในบางสวนนอกจากจะมี แอปเปิลแล้ว ยังมีผลไม้อีกหลากหลาย มากมายวาไรตี้ ให้ได้เก็บได้ชิมกันสดๆอีกด้วยนะครับ ซึ่งแอดแนะนำว่าก่อนไป เพื่อนๆเช็คกับทางสวนอีกทีนะครับ เพราะว่าในแต่ละเดือนผลไม้ที่ออกมาจะแตกต่ากันไปครับ แต่ถ้าหลักๆตั้งใจอยากเก็บแอ๊บเพิ้ลลล ก็จะอยู่ในช่วง ต้นเดือน กันยายน ถึงประมาณ กลางเดือน พฤศจิกายน ครับ

ราคาที่ระบุไว้ จะรวมถึง อุปกรณ์ในการเก็บนะครับ(ตะกร้า, ถุงมือ, ถุงใส่แอปเปิลที่เป็นตาข่ายสีส้มๆแบบ้านเราใช้ใส่ส้มกันครับ ..)  ที่สำคัญคือ ทางสวนจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำการเก็บให้ครับ ถือเป็นข้อปฏิบัติที่ค่อนข้างจะเคร่งครัดที่เดียวครับเพราะถ้าหากเราเก็บผิดวิธี เช่น บิดผลแอปเปิลผิดทาง กิ่งแอปเปิลนั้นๆ จะไมาสามารถ ติดดอกออกผลกันได้เลยทีเดียวนะครับ (0o0!) นี่ชาวเกษตรกรที่นี่เค้าละเอียดกันม้ากกกกเลยนะเนี่ยนะ. ทำให้นึกไปถึง Hatorazu Apple ซึ่งกว่าจะได้มาแต่ละลูก เกษตรกรวันๆนึงในช่วงที่จะต้องตัดใบทิ้ง กลับต้องเอาหนังยาง ไปมัดใบแอปเปิลทีละช่อ. ทีละช่อ ทีละต้น ทุ้กกกต้น ท้างงงงสวน…สุโก้ยยยย!!! เพื่อให้แสงอาทิตย์ส่องใบทำให้ สามารถสร้างอาหารไปเลี้ยงผลแอปเปิลได้อย่างเต็มที่ซึ่งเป็นที่มาของความหวาน หอม และ อร่อย อีก….อืมมมม ทุ่มเทจิมๆ 

จะมีที่ไหนให้ไปเก็บผลไม้ได้บ้างน้านนน แอดเลือกมาให้แล้ว ตามแอดมาเลยนะขะนับ


พอได้กรุบกริบๆๆนะครับ 

บทความนี้ขอไม่พิมพ์เยอะครับ..เจ็บคอ(เอ่ออออ… เกี่ยวกันมั้ยนะ) ขอตัวแค่นี้ก่อนนะครับ…แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะครับ

ขอบคุณครับ

By N.K

อ้างอิง

Aomori-ringo.or.jp 

The-way-of-Japan.com

kyuhoshi.com

ringo-sago.com

applehill.co.jp 

kuroishi.or.jp 

En-kuroishi-matsunoyu.com